Vietcombank Internet Banking là gì? Hướng dẫn sử dụng VCB Digibank

0
1360

Vietcombank là một trong những ngân hàng được rất nhiều người sử dụng. Để phục vụ khách hàng được tốt hơn, tiện lợi hơn ngân hàng đã cho ra đời dịch vụ Internet Banking. Vậy bạn đã biết dịch vụ Vietcombank Internet Banking chưa? Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ Banking này như thế nào? Hãy cùng Tagpesa tìm hiểu ngay sau đây.

Vietcombank Internet Banking (VCB DigiBank) là gì?

Vietcombank Internet Banking là một dịch vụ ngân hàng điện tử thông qua internet của ngân hàng Vietcombank. Dịch vụ này cho phép bạn sử dụng các tiện ích do VCB cung cấp ngay trên máy tính hoặc điện thoại thông qua trình duyệt Web. Dịch vụ được xây dựng để đem VCB đến với khách hàng mọi lúc mọi nơi với một tài khoản truy cập do ngân hàng cung cấp, rất tiện lợi và an toàn.

VCB DigiBank là một dịch vụ của ngân hàng Vietcombank

Dịch vụ VCB Internet Banking (VCB DigiBank) có thể giúp khách hàng thực hiện các giao dịch cơ bản như: Chuyển tiền, xem số dư, thanh toán, nạp tiền điện tử, tiết kiệm trực tuyến, nộp thuế nội địa…ngay trên máy tính hoặc điện thoại kết nối internet mà không cần tới quầy giao dịch VCB hoặc cây ATM.

Hướng dẫn cách đăng ký

Để có thể đăng ký được dịch vụ Banking của Vietcombank , khách hàng cần lưu ý đến điều kiện tham gia cũng như hồ sơ đăng ký.

Điều kiện tham gia

Điều kiện tham gia đăng ký dịch vụ Banking ngân hàng VCB rất đơn giản. Bạn chỉ cần là khách hàng cá nhân có tài khoản tại Vietcombank và mong muốn đăng ký sử dụng VCB DigiBank với các tính năng tra cứu thông tin, thanh toán hoặc chuyển khoản.

Hồ sơ đăng ký

Hồ sơ đăng ký yêu cầu khách hàng phải có CMND hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu bản gốc. Đơn đăng ký theo mẫu của ngân hàng, đơn này được phía ngân hàng chuẩn bị sẵn sẽ cung cấp cho khách hàng.

Cách đăng ký

Hiện nay có 2 cách đăng ký dịch vụ Vietcombank Internet Banking đó là đăng ký tại quầy giao dịch và đăng ký online.

Đăng ký tại quầy giao dịch

Với cách đăng ký tại quầy, bạn cần đến trực tiếp chi nhánh hay văn phòng của ngân hàng VCB để đăng ký. Nhân viên ngân hàng sẽ có trách nhiệm hướng dẫn, hỗ trợ bạn từng bước để đăng ký.

Đăng ký online

Cách đăng ký online tức bạn đăng ký trực tuyến qua website của Vietcombank. Trường hợp bạn đã mở tài khoản từ trước, bạn sẽ đăng ký online trên website ngân hàng, nhân viên ngân hàng liên lạc với bạn để xác nhận thông tin.

Đăng ký dịch vụ Internet Banking thật đơn giản tại Vietcombank

Hướng dẫn sử dụng

Sau khi hoàn thành đăng ký, bạn đã có tài khoản Banking để thực hiện các giao dịch. Để sử dụng dịch vụ Internet Banking dễ dàng hơn hãy tham khảo những thông tin sau:

Đăng nhập dịch vụ

Đăng nhập dịch vụ là điều đầu tiên cần làm khi bạn muốn sử dụng dịch vụ. Đăng nhập dịch vụ sẽ tuân theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhập các thông tin như tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập và mã kiểm tra.
 • Bước 2: Nhấn nút “Đăng nhập” để truy cập.

Đổi mật khẩu đăng nhập

Cách đổi mật khẩu tài khoản Vietcombank Internet Banking khá đơn giản. Với khách hàng đăng nhập lần đầu, hệ thống sẽ hiển thị màn hình các thông tin bạn cần nhập như: Mật khẩu lần đầu, mật khẩu mới, nhập mật khẩu mới lần nữa. Sau khi nhập hết bạn ấn nút xác nhận để hoàn tất việc thay đổi mật khẩu.

Cài đặt phương thức nhận mã số OTP

Để cài đặt phương thức nhận mã số OTP thông qua điện thoại, khách hàng thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Lựa chọn vào mục “Cài đặt phương thức nhận OTP”.
 • Bước 2: Chọn hình thức nhận mã OTP, bạn có thể chọn một trong các hình thức như: Smart OTP, qua SMS, sử dụng thẻ EMV.
 • Bước 3: Chọn nút “Xác nhận” để hoàn tất.

Đăng ký hạn mức chuyển khoản

Tùy theo nhu cầu của mình, khách hàng có thể lựa chọn hạn mức giao dịch chuyển tiền tối đa cho các giao dịch theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn hạn mức chuyển khoản tối đa trong ngày trên Banking.
 • Bước 2: Chọn hình thức nhận mã số OTP để xác thực giao dịch.
 • Bước 3: Nhấn nút “Xác nhận” để hoàn tất.
Sử dụng VCB Internet Banking thật dễ dàng

Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống Vietcombank

Trên màn hình chính bạn chọn mục “Chuyển tiền”. Trong mục chuyển tiền sẽ có 6 hình thức chuyển tiền để bạn có thể lựa chọn:

 • Chuyển tiền trong Vietcombank.
 • Chuyển tiền nhanh 24/7 tới ngân hàng khác ngoài hệ thống qua tài khoản.
 • Chuyển tiền nhanh 24/7 tới các ngân hàng khác qua thẻ.
 • Chuyển tiền tới hệ thống ngân hàng khác qua NHNN.
 • Chuyển tiền cho người hưởng nhận tiền mặt tại ngân hàng Vietcombank.
 • Chuyển tiền từ thiện.

Thanh toán hóa đơn

Vào mục “Thanh toán” chọn “Thanh toán hóa đơn” và làm theo hướn dẫn. Với dịch vụ này bạn có thể thanh toán hóa đơn tiền điện, viễn thông, học phí, bảo hiểm, vé máy bay, vé tàu, khách sạn…nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra còn có thể thanh toán các dịch vụ tài chính, thẻ tín dụng, nộp thuế, nạp tiền điện tử…

Có thể sử dụng VCB mua tiền điện tử tại sàn nào?

Hiện nay ngân hàng Vietcombank đã và đang phát triển rất mạnh. Ngân hàng có sự liên doanh, liên kết và hợp tác với rất nhiều đối tác. Chính vì vậy bạn có thể sử dụng VCB để mua tiền điện tử tại hầu hết các sàn giao dịch OTC.

Vietcombank Internet Banking là một dịch vụ rất tuyệt vời của ngân hàng dành cho khách hàng. Nếu quý khách hàng có thắc mắc về dịch vụ Banking của ngân hàng có thể truy cập tagpesa.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Chat với chúng tôi

Please enter your comment!
Please enter your name here