TOP 3 máy đào Bitcoin chuyên dụng tốt nhất

0
5685

Đào Bitcoin rất đơn giản, bạn có thể tận dụng ngay chiếc máy tính của mình. Tuy nhiên, để có thể mang lại lợi nhuận, bạn sẽ cần tới những máy đào Bitcoin chuyên dụng. Hãy cùng tham khảo top 3 máy đào Bitcoin tốt nhất nhé.

Máy đào Bitcoin là gì?

Máy đào Bitcoin là thiết bị không thể thiết với khai thác coin. Các thợ đào sẽ sử dụng sức mạnh tính toán của thiết bị để tính toán, giải mã các Block mới và nhận phần thưởng.

Trước đây, bạn có thể sử dụng CPU để đào. Tuy nhiên, thị trường tiền ảo ngày càng phát triển, nhiều người đổ xô vào đào coin để kiếm lợi nhuận khiến độ khó tăng cao.

Thợ đào phải chuyển sang những thiết bị mạnh hơn để mang lại hiệu quả. Đầu tiên là GPU (Card đồ họa), sau đó là ASIC (máy đào chuyên dụng). Ngày nay, nếu bạn không đào Bitcoin bằng ASIC, 100% bạn sẽ lỗ tiền điện.

➡️Nếu chưa biết đào Bitcoin là gì thì bạn có thể xem bài viết Đào Bitcoin là gì? Hướng dẫn cách đào Bitcoin toàn tập

Cách lựa chọn máy đào

Để lựa chọn máy đào phù hợp, bạn cần dựa vào ba yếu tố:

Tiêu thụ điện

Tìm hiểu xem máy đào đó công suất bao nhiêu, để tính ra số tiền điện hàng tháng. Bạn cần cân đối chỉ số này nếu không muốn một hóa đơn tiền điện khổng lồ. Chỉ số này tính theo watt, càng thấp càng tốt.

Hashrate

Có thể hiểu đây là tốc độ của máy đào. Nó cho biết máy có thể thực hiện bao nhiêu phép tính trong một giây. Máy tính thông thường chỉ là vài triệu, nhưng với ASIC có thể lên tới hàng tỷ phép tính. Chỉ số này càng cao càng tốt.

Vấn đề là, với bất kỳ máy nào thì công suất và Hashrate cũng đều tỷ lệ thuận với nhau. Máy có Hashrate càng cao thì càng tiêu thụ nhiều điện. Chính vì vậy, khi lựa chọn máy bạn cần cân đối, nếu không muốn sau khi trừ chi phí bị lỗ.

Một số hãng máy đào nổi tiếng

Bitmain

Bitmain là nhà sản xuất máy đào coin nổi tiếng được thành lập năm 2013 tại Trung Quốc. Hiện nay đã có thêm nhiều văn phòng trên toàn thế giới.

Sản phẩm nổi bật nhất là Antminer, máy đào ASIC dùng để đào các loại coin phổ biến như Bitcoin, Litecoin, Dash. Thị phần trên thị trường ASIC của Bitmain lên tới 70 – 80%

Bitmain hiện cũng đang điều hành hai pool mining lớn nhất là BTC.com và Antpool

MicroBT

Mặc dù chỉ mới tham gia vào thị trường thiết bị đào coin, MicroBT đã gặt hái được thành công. Họ đã bán được khoảng 650000 ASIC trong năm 2019 và đang trở thành đối thủ chính của Bitmain và Canaan.

Dòng sản phẩm chính có tên gọi Whatsminer với 5 sản phẩm D1, M10, M20, M21, M30

Công ty đã có bước khởi đầu thuận lợi, ra mắt nhiều sản phẩm mang tính cạnh tranh và sẽ có những bước đột phá trong tương lai.

Canaan

Được thành lập năm 2013 tại Bắc Kinh – Trung Quốc. Tháng 11/2019, Canaan đã huy động được 90 triệu USD sau khi niêm yết Nasdaq. Đây là đơn vị sản xuất máy đào đầu tiên được niêm yết đại chúng.

Canaan là nhà sản xuất ASIC lớn thứ hai thế giới. Với nhiều kinh nghiệm thiết kế và sản xuất linh kiện, rõ ràng Canaan đang có những chuẩn bị lớn trong tương lai.

Danh sách 3 máy đào Bitcoin tốt nhất

MicroBT M30s++

Đây là sản phẩm mới nhất của MicroBT, sử dụng chip 12 nm. Hashrate có thể đạt tới 112 Th/s

Antminer S19 Pro

Antminer S19 Pro thực sự là một con quái vật. Với hashrate 110 Th/s, đây là máy đào có tốc độ nhanh nhất thời điểm hiện tại của Bitmain. Tuy nhiên, mức tiêu thụ điện cũng rất kinh khủng với công suất 3250W.

Antminer T19

Bitmain muốn thiết kế một sản phẩm cân bằng giữa tốc đô và độ tiêu thụ điện, hiệu quả. Đó là lý do dòng sản phẩm T19 ra đời. Với công suất chỉ 3150W, Hashrate 85 Th/s, giúp tiết kiệm điện nhưng vẫn đem lại hiệu quả.

Kết bài

Đào Bitcoin ngày càng khó, yêu cầu thợ đầu phải đầu tư vốn lớn để mua máy đào Bitcoin. Nếu Bitcoin tăng giá thì đây sẽ là một khoản đầu tư siêu lợi nhuận, nhưng ngược lại, nếu giảm giá thì rủi ro rất lớn.

Nếu bạn vẫn muốn tham gia đào Bitcoin thì có thể tham khảo ba loại máy đào trên để thiết kế hệ thống đào phù hợp.

Bạn đã sử dụng những máy đào Bitcoin chuyên dụng này chưa?. Nếu bạn biết loại máy nào tốt hơn thì có thể bổ dung ở dưới phần bình luận nhé.

➡️Tìm hiểu thêm hướng dẫn đào các loại coin khác tại hướng dẫn đào coin

Tham khảo nguồn99BITCOINS

Chat với chúng tôi

Please enter your comment!
Please enter your name here