Tin nhắn ẩn trong giao dịch đến ví Bitcoin liên quan vụ hack Twitter

0
781

Hàng loạt Twitter cá nhân và tổ chức nổi tiếng đã bị hack ngày hôm qua, hacker đã sử dụng những tài khoản này vào một chiến dịch lừa đảo Bitcoin quy mô lớn chưa từng thấy. Cộng đồng Reddit đã phát hiện những thông điệp ẩn trong các giao dịch đến địa chỉ Bitcoin liên quan đến vụ hack này.

Các tài khoản Twitter bị ảnh hưởng gồm: Joe Biden, Elon Musk, George Wallace, Bill Gates, Kanye West, Kim Kardashian, Wiz Khalifa, Warren Buffett, Mike Bloomberg, Barack Obama, và Jeff Bezos. Một thông báo đã được đăng tải lên các tài khoản này, nói rằng bạn sẽ nhận được x2 số BTC khi gửi vào ví được chỉ định.

Theo dữ liệu từ Blockchain, một người đã gửi 0.00005348 BTC, tương đương khoảng 0.5$ trong 7 giao dịch khác nhau tới ví BTC liên quan vụ hack này. Người đã trả 0.00121639 BTC ~ 11$ để gửi một thông điệp:

Hãy đọc hết đoạn này. Giao dịch có thể hiển thị thành văn bản, bạn đang gặp rủi ro khi sử dụng Bitcoin. Các giao dịch có thể bị truy ngược, tại sao không sử dụng Monero

Tại thời điểm bài viết này, đã có 12.86 BTC, tương đương 118000$ được chuyển vào địa chỉ ví lừa đảo. Chưa rõ thông điệp trên dành cho những kẻ lừa đảo, hay những người đã bị lừa.

Tại sao không chọn Monero?

Monero (XMR) được biết đến với tính năng bảo mật vượt trội hơn Bitcoin. Đây là sự lựa chọn tốt nhất dành cho tội phạm và những kẻ lừa đảo.

Cộng đồng Reddit cho rằng, đây là thông điệp mang tính chiến lược, khiến cho người dùng Bitcoin chú ý hơn đến XMR

“Những người đang hold XMR sẽ chẳng ảnh hưởng, nhưng nhiều người cả tin đang hold BTC thì lại khác. Tôi chắc chắn sẽ có rất nhiều người đổi BTC lấy XMR. Câu hỏi là, việc này sẽ xảy ra trên sàn giao dịch nào. Đây có phải là tín hiệu tốt cho Monero? Đây là thông điệp quảng bá cho độ riêng tư và bảo mật cao của XMR”

Tại thời điểm viết bài Monero đã tăng gần 5%, lên $71, Bitcoin vẫn duy trì ở $9200.