Telegram là gì và những ưu điểm nổi bật của ứng dụng này

0
1064

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng nhiều ứng dụng tin nhắn bằng công nghệ thông minh và khi nhắc đến, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới messenger, zalo, skype… Điều này cũng rất dễ hiểu bởi đây đều là những ông lớn trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng nhắn tin với độ bảo mật cực kỳ cao thì Telegram là một lựa chọn tốt nhất. Vậy Telegram là gì? Hãy cùng khám phá.

1. Telegram là gì?

Telegram là gì ? Cũng như các ứng dụng nhắn tin khác, Telegram là ứng dụng nhắn tin nổi bật về tốc độ, bảo mật, siêu nhanh và dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng Telegram trên các thiết bị như máy tính, điện thoại, máy tính bảng đều được. Cho phép bạn truy cập đồng thời trên nhiều thiết bị.

Telegram là gì?

Telegram cung cấp nhiều tính năng như gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video, ghi âm…hơn thế nữa, Telegram cho phép tạo nhóm lên tới 200.000 người hoặc tạo kênh phát trực tiếp với số lượng người xem không giới hạn.  Điểm nổi bật về tính năng bảo mật của ứng dụng này là các cuộc gọi thoại được mã hóa

Với sự kết hợp như SMS và Email, Telegram được dùng phổ biến trong công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

2. Ưu điểm của Telegram

Sau khi hiểu Telegram là gì ? mời bạn cùng theo dõi tiếp bài viết để xem ứng dụng tin nhắn này có những ưu điểm gì.

Bảo mật cuộc trò chuyện

Bất kì khi nào, điện thoại hay máy tính cũng chứa nhiều thông tin cá nhân quan trọng, đặc biệt là những thông tin riêng tư. Chính vì vậy, khi sử dụng bất kì phần mềm/ứng dụng nào, điều mà người dùng quan tâm chính là độ bảo mật của chúng. Với tính năng Secret chat, sự riêng tư của bạn sẽ được đảm bảo hoàn toàn trên Telegram.

Ứng dụng Telegram trên các thiết bị

Có rất nhiều lý do khiến người dùng muốn giữ bí mật cuộc trò chuyện của mình, có thể trong đó chứa những thông tin ác nhân quan trọng, hoặc đơn giản chỉ để tránh khỏi những con mắt “tò mò” thôi. Tính năng secret chat được mã hóa đầu cuối, không ghi giữ liệu trên máy chủ, tự hủy sau một thời gian nhất định.

Gửi File dung lượng lớn

Bạn thường gặp rắc rối với WhatsApp hay Messenger… khi gửi đi những file quá lớn. Đối với WhatsApp, con số cho phép là 16MB, còn Messenger, con số có nhỉnh hơn một tý, 25MB, nhưng từng này liệu có đủ?

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng, Telegram cho phép người sử dụng gửi file có kích thước lên đến 1,5 GB. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi trao đổi file từ điện thoại.

Xem video YouTube trong khi trò chuyện

Hầu hết các ứng dụng điện thoại đều không cho phép xem video YouTube ngay trên nền ứng dụng. Điều này gây ra nhiều bất tiện, đặc biệt là khi bạn muốn vừa xem, vừa trao đổi nội dung video với bạn bè. Telegram hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này cho bạn.

Với giao diện hình thu nhỏ của video,bạn vẫn có thể tiếp tục trò chuyện với bạn bè trong khi video đang chạy. Đến đây thì bạn đã biết Telegram là gì rồi đúng không nào ?

➡️Xem thêm nhiều bài viết hữu ích tại Tổng hợp kiến thức về tiền ảo, Bitcoin cần biết dành cho người mới

Tạo nhóm chat nhiều thành viên

Hiện nay, chắc chắn rất ít ứng dụng nhắn tin vượt mặt được Telegram về tính năng này. Với con số 200.000 người có thể tham gia một nhóm chat, Telegram thực sự là ứng dụng được ưa thích, đặc biệt là trong công việc.

Một vài tính năng đặc biệt của Telegram

Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

Lỗi khi soạn thảo là điều khó có thể tránh khỏi, tuy nhiên, đối với những tin nhắn quan trọng thì điều này là không tốt tí nào. Rất may, Telegram cung cấp tính năng này. Chúng ta có thể nhanh chóng chỉnh sửa lỗi chính tả trước khi người nhận đọc được nó.

Tính năng “Last seen”

WhatsApp không có tính năng tùy chỉnh những người xem thông tin “Last seen”, chỉ có trường hợp mọi người đã xem hoặc không ai cả.

Telegram cung cấp tùy chọn đa dạng hơn, bạn có thể chọn người biết lần cuối bạn online là khi nào.

Tùy chỉnh Telegram

Telegram cho phép tạo hình nền ứng dụng tùy ý theo phong cách riêng và sở thích của bạn. Ngoài ra, Telegram cung cấp nhiều tính năng tùy chỉnh ứng dụng theo ý muốn . Yên tâm, mọi thứ hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là bài viết “Telegram là gì và những ưu điểm nổi bật”. Hy vọng qua bài viết này,  bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về Telegram. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi gì, hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết của Tagpesa.

Chat với chúng tôi

Please enter your comment!
Please enter your name here