Danh sách 8 phần mềm đào Bitcoin tốt nhất

0
2323

Bạn đã chuẩn bị đầy đủ ví và máy đào Bitcoin. Giờ bạn cần phần mềm đào Bitcoin để kết nối hệ thống với Mining Pool và bắt đầu tham gia đào Bitcoin. Hãy tham khảo danh sách những phần mềm đào Bitcoin phổ biến nhất trong bài viết này.

Tại sao bạn cần phần mềm đào Bitcoin?

Nhiệm vụ chính của các phần mềm này là để kết nối hệ thống máy đào với hệ thống Blockchain và nhận thông báo từ các thợ đào khác trong hệ thống.

Phần mềm theo dõi dữ liệu nhập vào và ra của máy đào, hiển thị các thông số như tốc độ đào, hashrate, tốc độ quạt, nhiệt độ.

TOP 8 phần mềm đào Bitcoin tốt nhất

CGMiner

Cộng đồng đào coin đánh giá CGMiner là phần mềm tốt nhất. Được phát triển dựa trên ngôn ngữ C, có thể chạy đa nền tảng Mac, Windows, Linux và tương thích với các thiết bị đào GPU, FPGA, ASIC

Phần mềm còn có nhiều tính năng đáng chú ý khách như phát hiện Block mới, điều khiển từ xa và nâng cấp hệ thống nhanh chóng.

Ưu: Hỗ trợ GPU/FPGA/ASIC, phổ biến, update thường xuyên

Nhược: giao diện dòng lệnh

Nền tảng: Windows, Mac, Linux

BFGMiner

Cũng được viết bằng C, tương thích với cả Windows, Mac, Linux. Có thể chạy được trên FPGA và ASIC. Khác với CGMiner, BFGMiner chỉ được thiết kế dành riêng cho FPGA, ASIC nhưng không hỗ trợ GPU

Tính năng nổi bật của BFGMiner là hỗ trợ nhiều loại thuật toán phổ biến như Scrypt, SHA256 và đào được nhiều loại coin một lúc. Một số tính năng khác như điều chỉnh tốc độ quạt, giao dịch quản lý trực quan

Ưu: Nhiều tính năng, đa nền tảng

Nhược: không hỗ trợ GPU, khó dùng cho người mới

Nền tảng: Windows, Mac, Linux

EasyMiner

EasyMiner là phần mềm có giao diện quản lý dạng GUI, thích hợp cho những ai không quen với giao diện dòng lệnh. Phần mềm cũng hiển thị số liệu thống kê, hiệu suất theo dạng biểu đồ để theo dõi.

Ưu: Giao diện UI, cài đặt nhanh chóng

Nhược: bị nhận diện nhầm là virus

Nền tảng: Windows, Ubuntu

BitMinter

Là phần mềm mã nguồn mở, sử dụng giao diện GUI. Tuy nhiên, khác với EasyMiner, tương thích với Windows, Mac, Linux và các loại máy đào GPU, FPGA và ASIC.

Để sử dụng, bạn cần tham gia Mining Pool của BitMinter. Đây là Pool hoạt động từ 2011.

BTCMiner

BTCMiner là phần mềm đào coin cloud với gần 200000 người sử dụng. Bất kỳ ai có địa chỉ ví Bitcoin và máy đào FPGA, kết nối Internet đều có thể sử dụng.

Các tính năng nổi bật gồm chế độ tiết kiệm năng lượng, cảnh báo khi nhiệt độ quá cao

DiabloMiner

DiabloMiner sử dụng nền tảng OpenCL, hỗ trợ không giới hạn các Mining Pool.

Phần mềm tương thích với Mac và thiết bị đào GPU. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Nvidia driver hoặc ATI SDK thì có thể sử dụng trên bất kỳ hệ điều hành nào.

MultiMiner

Phần mềm đào Bitcoin dễ sử dụng nhất với giao diện trực quan, linh hoạt khi có thể chạy trên tất cả các loại hệ điều hành, có thể sử dụng để khai thác các loại tiền ảo khác nhau.

Tính năng được đánh giá hay nhất của MultiMiner là có thể tự động scan và hiển thị thông số các máy đào và mining pool.

Awesome Miner

Đây là phần mềm đào Bitcoin mạnh mẽ, có thể hỗ trợ đồng thời nhiều loại máy đào, tương thích với nhiều thuật toán phổ biến và khả năng quản lý nhiều Pool cùng một lúc.

Awesome Miner hiển thị chi tiết nhiệt độ từng máy đào và trạng thái, giúp bạn theo dõi độ ổn định của hệ thống. Phần mềm chạy trên Windows, nhưng bạn có thể truy cập phiên bản web của ứng dụng để theo dõi trên mọi hệ điều hành.

Kết bài

Về cơ bản, các phần mềm trên đều có tính năng và hiệu suất tương tự nhau. Bạn chỉ cần lựa chọn phần mềm nào dễ dùng, dễ cài đặt và có các chức năng nâng cao phù hợp với nhu cầu của mình là được. Nếu bạn có câu hỏi gì, hãy cùng thảo luận dưới phần bình luận nhé.

Chat với chúng tôi

Please enter your comment!
Please enter your name here