Paypal là gì? Những điều cần biết về ví điện tử Paypal

0
1616

Hiện nay, Paypal là một loại ví điện tử có mạng lưới rất rộng trên thị trường và đang được nhiều trang web thương mại sử dụng làm dịch vụ khi thanh toán online. Ngoài ra, đây cũng là ví điện tử có nhiều lợi ích và ưu đãi nhất cho người dùng. Vậy Paypal là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại ví điện tử này qua bài viết sau.

Tìm hiểu về Paypal

Paypal là gì? Là một loại ví điện tử hay còn gọi là cổng thanh toán trực tuyến trên mạng internet. Loại ví điện tử này được thành lập từ năm 1998 và có trụ sở tại Hoa Kỳ. Người dùng chỉ cần chọn Paypal trong mục tùy chọn thanh toán trên trang web là bạn có thể thực hiện thanh toán một cách nhanh chóng.

Paypal là một cổng thanh toán điện tử đang được sử dụng rộng rãi

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng tài khoản Paypal của mình để thực hiện các việc mua sắm với rất nhiều thương hiệu khác nhau cũng như với người bán ở khắp mọi nơi trên thế giới, bất cứ nơi nào có logo của Paypal đều được.

Bạn còn có thể sử dụng Paypal để mua tiền điện tử tại một số sàn giao dịch tiền ảo uy tín, xem dánh sách sàn hỗ trợ tại Sàn giao dịch tiền ảo

Ưu, nhược điểm khi sử dụng ví điện tử Paypal là gì?

Mỗi một cổng thanh toán điện tử nào cũng đều sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Đương nhiên, với Paypal cũng vậy. Dưới đây là ưu nhược điểm của loại ví điện tử này:

Ưu điểm của Paypal

Paypal được biết đến là cổng thanh toán online lớn nhất toàn cầu. Với ví điện tử này, người dùng có thể mua hàng hóa, dịch vụ, chuyển tiền cho bạn bè bất cứ khi nào. Đặc biệt là bạn cũng có thể nhận tiền qua ứng dụng này. Nhờ có Paypal mà rất nhiều giao dịch trở nên thuận tiện và nhanh chóng.

 • Thanh toán bằng Paypal nhanh chóng và tiện lợi: Đây là loại hình thanh toán được sử dụng phổ biến trên thị trường trong nước và quốc tế. Do vậy, khi mua sắm online trên các trang web nước ngoài, người dùng hoàn toàn có thể thanh toán một cách nhanh chóng và tiện lợi.
 • Mạng lưới phủ sóng lớn: Trên thế giới, Paypal chiếm đến 80% các trang web giúp người sử dụng có thể dễ dàng thực hiện việc thanh toán cũng như chuyển, nhận tiền.
 • Nhận và chuyển tiền free: Paypal có một ưu điểm được ưa thích đó chính là thực hiện giao dịch nhận và chuyển tiền miễn phí giữa các tài khoản với nhau.
Paypal với nhiều ưu điểm tuyệt vời cho người sử dụng

Nhược điểm của Paypal

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời của Paypal thì ví điện tử này cũng có một số nhược điểm mà nhiều người dùng thường bận tâm khi lựa chọn, đó là:

 • Phí rút tiền tương đối cao: Phí rút tiền từ ví điện tử Paypal tương đối cao khi chuyển về ngân hàng Việt Nam. Ngoài ra, còn bị chênh lệch về tỷ giá USD và số tiền tối thiểu khi rút là 10$.
 • Phí giao dịch cao: Phí cho toàn bộ giao dịch khá cao, nếu bạn thường xuyên gửi với mục đích thương mại hoặc có hoạt động mua bản thường xuyên với Paypal.
 • Hay bị khóa tài khoản: Tài khoản Paypal tại Việt Nam được kiểm soát tương đối chặt chẽ và bị giới hạn tài khoản. Bởi hiện nay có rất nhiều người đã dùng Paypal để thực hiện các giao dịch trái phép.

Sử dụng Paypal có thực sự an toàn?

Paypal nổi bật với tính bảo mật rất cao của mình. Đặc biệt là mức độ an toàn và dễ dàng sử dụng. Nếu bạn thực sự hiểu được Paypal là gì thì bạn mới có thể hiểu được sự an toàn của nó mang lại. Việc sử dụng Paypal khi mua hàng bạn chỉ cần nhập email và mật khẩu. Do vậy, ứng dụng này rất an toàn và đang tin cậy.

Phí sử dụng Paypal là bao nhiêu?

Phí sử dụng ví điện tử được áp dụng với nhiều hình thức khác nhau vừa có miễn phí mà cũng có mất phí. Hãy xem phí sử dụng của Paypal như thế nào nhé!

Chuyển tiền cá nhân

Việc thực hiện chuyển tiền cá nhân cho nhau thì Paypal có ưu đãi là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu Paypal phát hiện giao dịch chuyển tiền có bất thường thì tài khoản của bạn sẽ bị gắn cờ hoặc tạm khóa 180 ngày.

Hình thức thanh toán

Nếu bạn mua hàng online, Paypal sẽ tính phí giao dịch là 4.4% + 0.3$, tuy nhiên, phí thanh toán này sẽ được tính cho người bán.

Hình thức rút tiền về ngân hàng Việt Nam

Chi phí của mỗi lần rút tiền này tương đối cao, 60.000VNĐ. Ngoài ra, tỷ lệ chuyển đổi đồng USD sang VNĐ cũng tương đối thấp so với thị trường. Do vậy, bạn cần phải cân nhắc trước khi thực hiện việc rút tiền để tránh gặp trường hợp mất phí quá cao.

Cách đăng ký tài khoản và xác nhận PayPal

Cách lập và xác nhận tài khoản PayPal tương đối đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần thực hiện điền các thông tin cần thiết là có thể tạo tài khoản thành công rồi.

Cách lập tài khoản Paypal đơn giản và nhanh chóng

Cách đăng ký tài khoản Paypal

 • Đầu tiên, bạn vào trang chủ của Paypal và click vào Sign Up. Sau đó chọn loại tài khoản: Buy with Paypal (tài khoản cá nhân) và Receive payments with Paypal (tổ chức, công ty…).
 • Sau khi đã chọn được loại tài khoản phù hợp, click tiếp vào Get Started để bắt đầu truy cập và điên thông tin cơ bản của bản thân. Điền đầy đủ họ và tên, số điện thoại và địa chỉ…. Sau đó chọn đồng ý với các điều kiện sử dụng rồi click tiếp vào Agree and create account.
 • Thêm thẻ Visa hoặc Mastercard (nếu có) và sau đó là hoàn tất.

Xác nhận tài khoản Paypal

Sau khi đã đăng ký được tài khoản chúng ta cần phải xác mình. Vậy xác minh tài khoản Paypal là gì và như thế nào?

 • Vào mail đã đăng ký và xác minh tài khoản. Sau đó chọn Yes, this is my email và nhập mật khẩu để xác nhận email chính chủ.
 • Đăng nhập vào Paypal, chọn tiếp Credit Cards và click confirm Credit Card.
 • Tiến hành tuần tự theo các yêu cầu của Paypal sau đó là nhập 4 số digit-code vào ô trống và chọn confirm để hoàn tất việc xác nhận tài khoản.

Cách sử dụng PayPal để thanh toán

Để thanh toán các giao dịch bằng Paypal bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản và nhanh chóng như sau:

 • Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản, bạn tiến hành chọn mục thanh toán – chọn quản lý hóa đơn – chọn hóa đơn cần phải thanh toán.
 • Sau đó là chọn phương thức để thanh toán qua Paypal.
 • Cuối cùng là nhận kết quả khi đã thanh toán thành công.

Chắn hẳn sau những gì mà tagpesa.com chia sẻ, bạn đã có thể trả lời được câu hỏi: Paypal là gì rồi phải không nào? Nếu gặp khó khăn trong quá trình sử dụng, hãy để lại comment ở bên dưới nhé. Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích về tiền điện tử và thanh toán trực tuyến tại Tổng hợp kiến thức về tiền ảo, Bitcoin cần biết dành cho người mới

Chat với chúng tôi

Please enter your comment!
Please enter your name here