Đào Ethereum là gì? Hướng dẫn đào ETH cho người mới

0
2237

Thợ đào đóng vai trò rất quan trọng với hệ thống Ethereum. Các giao dịch sẽ được thợ đào xác nhận vào thêm vào Blockchain, ETH mới sẽ được tạo ra cùng với các Block mới.

Sau khi hoàn thành các Block, thợ đào sẽ nhận được phần thưởng là ETH.

Đào Ethereum có mang lại lợi nhuận không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn tin tưởng ETH sẽ tiếp tục tăng giá mạnh trong tương lai, bạn có thể tham gia vào đào Ethereum với những bước sau:

Thiết kế hệ thống máy đào

Với Ethereum, bạn chỉ có thể đào bằng GPU. GPU chính là card đồ họa máy tính.

Khi lựa chọn, bạn nên cân đối giữa chi phí với độ tiêu thụ điện và hash rate

Hash Rate chính là tốc độ đào của thiết bị. Trong lĩnh vực đào tiền ảo, tốc độ đào rất quan trọng vì nó sẽ quyết định số tiền bạn sẽ kiếm được. Hash rate càng cao, bạn càng có nhiều cơ hội tìm được Block mới và nhận phần thưởng.

Nhiều người đã thiết kế một hệ thống đào gồm nhiều GPU được kết nối với nhau. Hệ thống này sẽ làm tăng Hash Rate và tối ưu lợi nhuận.

Cài đặt phần mềm cần thiết

Sau khi đã có đầy đủ phần cứng, bạn cần cài đặt các driver đi kèm card đồ họa để kết nối với máy tính.

Tiếp theo, bạn cần sử dụng Geth để tải về toàn bộ Ethereum Blockchain và kết nối vào hệ thống. Sau khi hoàn tất, hệ thống của bạn đã sẵn sàng cho việc đào coin, thực hiện giao dịch, phát hành hợp đồng thông minh…

Nếu chưa biết Ethereum là gì, bạn có thể tham khảo bài viết Ethereum là gì? Tiềm năng của Ethereum 2.0 và Defi

Tham gia vào Mining Pool

Bạn nên tham gia vào một Mining Pool để quá trình đào coin thuận lợi hơn.

Như trong game, party là một đội, các thành viên trong đội hợp tác với nhau đi farm quái thì sẽ lên level nhanh hơn. Mining Pool cũng vậy, bạn và các thành viên sẽ cùng góp Hash Rate vào để đào ETH nhanh và nhiều hơn.

Lợi nhuận được phân chia giữa các thành viên dựa trên số hash rate đóng góp.

Tham gia Mining Pool sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn là tự đào một mình.

Phần mềm đào Ethereum

Tiếp theo, bạn cần phần mềm đào Ethereum để kết nối hệ thống đào với Mining Pool. Có rất nhiều phần mềm đào hiện nay, nhưng Tagpesa đề xuất Ethminer, đây là phần mềm của Pool Ethermine, đã tồn tại lâu và có uy tín.

Với Ethminer, bạn còn có thể đào bất kỳ đồng coin nào sử dụng thuật toán Ethash. Ví dụ: Ethereum, Ethereum Classic, Musicoin, Pirl…

Nhận thanh toán

Sau khi đào được một Block, bạn có thể nhận thanh toán bằng ETH và phí giao dịch. Phần thưởng sẽ được chuyển trực tiếp vào địa chỉ ví Ethereum liên kết với Mining Pool của bạn.

Có rất nhiều công cụ tính toán lợi nhuận đào Ethereum, bạn có thể sử dụng để tính toán, cân đối và lên kế hoạch phù hợp.

Đào Ethereum có còn ngon ăn?

Càng ngày càng nhiều người tham gia vào đào Ethereum, điều này khiến chi phí khai thác đang rất tốn kém. Lợi nhuận thu về ít đi, chi phí đầu tư thiết bị cao. Trong khi đó, giá Ethereum chỉ mới phục hồi sau khi giảm đến 90%. Đào ETH không còn ngon ăn như những ngày đầu nữa.

Tuy nhiên, Ethereum 2.0 sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới và chuyển sang phương thức đồng thuận Proof of Stake. Bạn sẽ không cần tốn chi phí đầu tư thiết bị đào nữa, chỉ cần hold và stake ETH. Tương tự như việc gửi ngân hàng và nhận lãi hàng năm vậy.

Kết bài

Nếu bạn thật sự tin tưởng ETH sẽ tăng giá trong tương lai và muốn đầu tư mạnh tay thì mới nên tham gia đào Ethereum. Còn nếu số vốn ít, muốn mua 1 – 2 GPU để đào thì không nên, lấy tiền đó mua trực tiếp ETH trên các sàn giao dịch cho nhanh. Bạn có thể tham khảo một số sàn giao dịch tiền ảo hỗ trợ ETH tại Danh sách sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin uy tín và lớn nhất thế giới

Chat với chúng tôi

Please enter your comment!
Please enter your name here